Blog

Cách chọn tiệm cầm đồ uy tín và an toàn

Cách chọn tiệm cầm đồ

Tiệm cầm đồ thì có thể tìm thấy nhan nhản ở khắp nơi nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín để bạn tin tưởng trao tài sản của mình. Vì vốn dĩ cầm đồ chỉ với mục đích cầm cố tài sản trong thời gian ngắn chứ không muốn bán hẳn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín và an toàn, đặc biệt là tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu chung về dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ có lẽ là khái niệm đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Đây là một hình thức vay vốn có thời hạn dựa trên việc cầm cố các loại tài sản có giá trị của người đi vay và thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người đó.

Một số tài sản thường được sử dụng để cầm đồ có thể nhắc đến như là: xe máy, ô tô, điện thoại, máy tính, laptop, vàng, các loại đá quý, đồng hồ, giấy tờ nhà đất (sổ đỏ chính chủ hoặc thuộc quyền sở hữu của người thân trong gia đình).

Trong thời hạn thực hiện vay vốn, tài sản được cầm cố sẽ do bên cho vay cất giữ chứ không có quyền sử dụng. Sau khi đến hạn, người vay có nghĩa vụ phải hoàn trả cả gốc lẫn lãi thì mới có quyền nhận lại các loại tài sản mà trước đó mình đã đem đi cầm cố.

Dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nhận cầm laptop
Dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nhận cầm laptop

Cầm đồ thường được mọi người nhìn nhận với ánh mắt không mấy thiện cảm. Tuy nhiên tại sao vẫn có nhiều người sử dụng như vậy? Vì đây là một hình thức kinh doanh hợp pháp. Đồng thời nó cũng mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Điều kiện vay cô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần thỏa mãn là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, đang sở hữu các loại tài sản có giá trị cầm cố một cách hợp pháp như xe máy, ô tô, điện thoại, máy tính, đồng hồ, trang sức vàng bạc,…
  • Thủ tục cho vay dễ dàng, không cần thực hiện chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh, trao tài sản và nhận tiền ngay lập tức.
  • Vay tiền mặt nhanh chóng, chỉ phải đợi khoảng 15 phút thể hoàn thành tất cả các thủ tục vay vốn.
  • Lãi suất công khai, rõ ràng, minh bạch, dễ dàng tính toán số tiền mà người vay phải trả cho chủ tiệm cầm đồ, 
  • Đây là hình thức vay phổ biến và phát triển rộng rãi trong cả nước, đặc biệt là ở Tp. Hồ Chí Minh. Vì thế mà tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận tới những khoản vay khi cần thiết.

Đối với người dân trên cả nước nói chung và người dân ở Tp. Hồ Chí Minh, các bạn có thể cân nhắc với một số nhược điểm của dịch vụ cầm đồ trước khi thực hiện vay như sau:

  • Lãi suất của vay cầm đồ khá cao, thường dao động ở mức từ 1000 – 3000 VND/ 1 triệu/ 1 ngày.
  • Hạn mức vay thường không cao và khách hàng sẽ bị ép giá để cầm đồ tài sản hơn so với rao bán trên thị trường.
  • Thời gian cho vay ngắn hạn, thường chỉ kéo dài từ 30 – 50 ngày.
  • Có thể gặp một số rủi ro không đáng có như hỏng hóc hay mất mát tài sản.
  • Khó khăn trong việc lựa chọn một cơ sở cầm đồ uy tín, chất lượng, bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn.
Dịch vụ cầm đồ uy tín - Cầm xe máy lãi suất thấp
Dịch vụ cầm đồ uy tín – Cầm xe máy lãi suất thấp

Cách lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín và an toàn

Mỗi tiệm cầm đồ đều có những chính sách và dịch vụ riêng dành cho khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được những địa chỉ cầm đồ uy tín và chất lượng, các bạn nên tham khảo một số đặc điểm sau đây.

Lãi suất vay phù hợp

Lãi suất ở tiệm cầm đồ thường cao hơn các hình thức cho vay khác nhưng không có nghĩa là cao ở mức “cắt cổ”. Một tiệm cầm đồ uy tín cần cung cấp mức lãi suất và các khoản phí liên quan như phí dịch vụ, phí tư vấn,…một cách rõ ràng trước khi thực hiện ký hợp đồng cầm đồ với người đi vay. 

Như đã nói ở phần trên, lãi suất cầm đồ hiện nay dao động ở mức là 1000 – 3000 VND/ 1 triệu/ 1 ngày. Các bạn có thể tham khảo các mức lãi suất ở nhiều cửa hàng khác nhau để lựa chọn cho mình một địa chỉ an toàn khiến bạn yên tâm nhất.

Định giá tài sản chính xác

Một tiệm cầm đồ uy tín và chất lượng sẽ có khả năng đánh giá và nhận xét chính xác về đồ vật mà khách hàng có nhu cầu cầm cố. Đây là một trong những yếu tố nhận biết quan trọng và thường thấy nhất. 

Phải định giá chính xác thì mới có thể đưa ra được hạn mức tối đa đối với từng khoản vay của sản phẩm. Hạn mức cho vay phù hợp nhất là ở mức 70 – 75% giá trị của tài sản mà khách hàng thực hiện cầm cố.

Dịch vụ cầm đồ uy tín
Dịch vụ cầm đồ uy tín

Đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng

Trong thời gian vay tiền, dù cửa hàng là người nắm giữ nhưng không có quyền sử dụng tài sản. Đồng thời cửa hàng đó phải đảm bảo an toàn cho những tài sản mà khách hàng đem ra cầm cố, có trách nhiệm bảo quản giúp tài sản không bị hư hại. 

Vì vậy các bạn nên lựa chọn những địa chỉ  cầm đồ có két sắt, có kho bãi cất giữ tài sản đảm bảo chất lượng. Đồng thời sở hữu hệ thống camera và an ninh bảo mật để bảo quản tài sản của mình. 

Thủ tục rõ ràng, hợp đồng chi tiết

Một địa chỉ cầm đồ uy tín sẽ xây dựng một quy trình làm việc rõ ràng với hợp đồng vay vốn chi tiết để khách hàng dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ từng điều mục trong khoản vay. Hợp đồng này cần phải ghi rõ quyền hạn và trách nhiệm đối với mỗi bên, đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng và người cho vay. 

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Cầm đồ là một loại hình dịch vụ mà khách hàng cần phải tìm đến tận nơi để vay tiền tuy nhiên không thể vì vậy mà các tiệm cầm đồ có thể ngang nhiên bỏ qua chuyện chăm sóc khách hàng. Sự tận tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên tại tiệm cầm đồ sẽ giúp họ toát lên được sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của mình.

Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm máy ảnh
Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm máy ảnh

Tiệm cầm đồ sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng

Phần mềm quản lý cửa hàng giúp chủ tiệm cầm đồ quản lý dịch vụ vay vốn của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó họ cũng có thể tính chính xác hơn các khoản tiền lãi, tiền góp định kì để công khai minh bạch với khách hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý còn giúp chủ tiệm cầm đồ nhắc khách hàng trả nợ đúng hạn để hạn chế các khoản chi phí phát sinh do trả chậm gây ra. Giúp quản lý nhân viên, ngăn ngừa thất thoát các loại tài sản do khách hàng cầm cố. 

Cầm đồ Trần Anh – Địa chỉ cầm đồ uy tín trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang phân vân để tìm cho mình một địa chỉ cầm đồ uy tín thì hãy nghĩ ngay đến cầm đồ Trần Anh – địa chỉ cầm đồ uy tín chất lượng được hàng ngàn khách hàng tin tưởng trên thị trường hiện nay. 

Cầm đồ Trần Anh chuyên cầm cố các loại xe máy, ô tô, laptop, điện thoại, đồ điện tử, máy ảnh chuyên nghiệp, giấy tờ nhà đất, giấy tờ các loại,…. Tất cả các tài sản mà khách hàng thực hiện cầm cố sẽ được niêm phong một cách cẩn thận, bảo mật, đảm bảo không để lộ thông tin ra bên ngoài. 

Mặt khác, cầm đồ Trần Anh còn sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp với mức lãi suất được công bố rõ ràng, hợp đồng chi tiết đảm bảo quyền lợi với mọi đối tượng khách hàng. Hạn mức cho vay cao, có thể lên đến vài tỷ đồng.

Author

camdotrananh

0938 70 33 55