Blog

Công an tỉnh thông tin về vụ Cảnh sát giao thông bị tố “bảo kê” xe tải

Chiều ngày 6-12, Công an tỉnh đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để trao đổi thông tin về vụ một số cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 1 và số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) bị tố “bảo kê” xe quá tải.

Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu và Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Văn Thọ xác định, đây không phải là buổi họp báo mà chỉ là thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh gặp gỡ, trao đổi, cung cấp thông tin cho báo chí. Theo Đại tá Thọ, sau khi báo chí và dư luận thông tin một số cán bộ cảnh sát giao thông Đội Cảnh sát giao thông số 1 và số 2 bị tố có hành vi ‘bảo kê” xe tải trên dọc quốc lộ 20, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đã lập tổ thanh tra vào cuộc xác minh.

Đến sáng 6-12, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành hai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) để phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Thọ nhấn mạnh: “Bộ Công an đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, sai đến đâu xử lý đến đó”. Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Thọ, quan điểm của Giám đốc Công an tỉnh là chấp hành sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an xử lý nghiêm “không có vùng cấm” trong vụ việc này.

Trả lời câu hỏi của một số cơ quan báo chí, liệu Công an tỉnh xác minh vụ việc có thực sự khách quan? Đại tá Thọ cũng khẳng định, Công an tỉnh đủ khả năng làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, nếu có sự hỗ trợ của Bộ Công an thì rất tốt trong việc làm rõ vụ việc.

Đại tá Nguyễn Văn Thọ cũng cho biết, thời gian tạm đình chỉ đối với 2 cán bộ nói trên là 2 tháng. Trong thời gian này, 2 cán bộ nói trên được điều chuyển về Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh để phục vụ công tác xác minh. Đồng thời, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng bố trí cán bộ phụ trách các vị trí mà hai cán bộ trên đã đảm nhận.

Trước đó, một số cán bộ cảnh sát giao thông đã gửi đơn đến Ban giám đốc Công an tỉnh và một số đơn vị liên quan tố cáo các cán bộ nói trên có dấu hiệu “bảo kê” cho các xe tải trên dọc tuyến quốc lộ 20, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh đã mời nhiều cán bộ cảnh sát giao thông có liên quan đến vụ việc lên làm việc. Ngoài ra, lực lượng thanh tra Công an tỉnh cũng đã tiến hành làm việc với một số người liên quan khác để xác minh những bằng chứng liên quan đến việc tố cáo các cán bộ này.

Sau một thời gian vào cuộc xác minh, bước đầu Thanh tra Công an tỉnh xác định các cán bộ trên có dấu hiệu vi phạm quy trình công tác trong việc xử lý xe vi phạm.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Author

camdotrananh

0938 70 33 55