Blog

Dịch vụ cầm đồ uy tín tại TPHCM và những điều cần biết

Dịch vụ cầm đồ uy tín

Nhu cầu cầm cố sản phẩm của người dân hiện nay rất nhiều và để đáp ứng được hầu hết các nhu cầu đó, mà hàng loạt của tiệm cầm đồ được mở ra với các mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng may mắn tìm đúng dịch vụ cầm đồ uy tín tại Tp HCM, có nhiều khách hàng đã phải nợ nần chồng chất khi tìm kiếm sai địa chỉ, mức lãi suất cao ngất ngưởng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách nhận biết tiệm cầm đồ uy tín và giới thiệu tiệm cầm đồ uy tín tại Tp HCM hiện nay nhé!

>>> Xem thêm: Cầm xe ô tô

Cách nhận biết một tiệm cầm đồ uy tín

Không phải tiệm cầm đồ nào cũng uy tín, chất lượng làm ăn đàng hoàng như bạn nghĩ. Thực tế, những cửa tiệm nhỏ lẻ thường làm ăn không uy tín hoặc không được nhiều khách hàng tin tưởng vì họ nghĩ cửa tiệm nhỏ thì chất lượng làm việc sẽ kém. Tuy nhiên cũng có nhiều cửa tiệm cầm đồ được trang hoàng to nhưng lại làm ăn không uy tín, khiến khách hàng phải nợ nần vì mức lãi suất tính không rõ ràng. Vậy một cửa tiệm cầm đồ uy tín sẽ có những dấu hiệu nào?

Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm điện thoại
Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm điện thoại
 • Nhân viên trong cửa tiệm làm việc một cách chuyên nghiệp, các khâu làm việc của cửa tiệm luôn rõ ràng – minh bạch – công khai trước khách hàng. 
 • Có nhân viên chuyên thẩm định hoặc có quen biết với chuyên gia thẩm định khác có uy tín, nắm rõ được giá trị thực của tài sản khách hàng. 
 • Có hợp đồng cầm cố, giao dịch giữa người chủ và khách hàng. Trong bản hợp đồng phải nêu rõ các hạng mục như: lợi ích, điều khoản vay vốn, mức lãi suất, thời hạn vay,… đều phải được nêu rõ trong hợp đồng. 
 • Lãi suất niêm yết hoặc mức lãi suất đã thỏa thuận giữa hai bên phải giống nhau và có trong bản hợp đồng. 
 • Đối với trường hợp khách hàng cần phải ký giấy ủy quyền, thì trong giấy phải nêu rõ lý do được phép ký giấy ủy quyền.
 • Sau khi niêm phong tài sản, chủ tiệm phải xuất trình giấy niêm phong cho khách hàng ký tên nhằm tránh trường hợp tài sản bị sử dụng trong quá trình niêm phong tại cửa tiệm. 
 • Phải có kho bãi cất trữ tài sản của khách hàng riêng, nơi đây phải có camera và người giám sát 24/24. 

Như vậy, một dịch vụ cầm đồ uy tín tại Tp HCM sẽ có những dấu hiệu trên, bạn chỉ cần quan sát, để ý đến cách làm việc của các nhân viên trong cửa tiệm là biết ngay. Trong quá trình diễn ra mọi thủ tục giao dịch, bạn có thể hỏi nhân viên kho bãi cất trữ tài sản ở đâu và cho bạn xem. Đối với các cửa tiệm uy tín họ sẽ cho khách hàng biết mà không có bất cứ dấu hiệu che giấu nào.

Dịch vụ cầm đồ uy tín - Cầm xe máy lãi suất thấp
Dịch vụ cầm đồ uy tín – Cầm xe máy lãi suất thấp

Những rủi ro khi cầm tại các nơi không uy tín

Bên cạnh việc tìm kiếm đúng địa chỉ cầm đồ uy tín, sẽ có nhiều khách hàng khó tránh khỏi việc tìm kiếm địa chỉ sai, tiệm cầm đồ không uy tín dẫn đến nhiều rủi ro mà bạn không biết trước được. Vậy đó là những rủi ro nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 • Bản hợp đồng không có thực hoặc thay đổi giữa các số liệu trong bản hợp đồng một cách tinh vi. Đặc biệt là những khách hàng không để ý đến các điều khoản trong hợp đồng hoặc bị sự thúc đẩy của nhân viên khiến bạn không xem kỹ các mục có trong bản hợp đồng. 
 • Trong bản hợp đồng sẽ có sự thay đổi các con số có giá trị cao hơn và thêm một vài chi phí vô lý không có trong pháp luật mà khách hàng không để ý,  những mục này thường rơi vào chỗ ít để ý hoặc các mục nhỏ mà bạn thường lướt qua. 
 • Các mức lãi suất cực thấp khiến khách hàng tin tưởng? Trên thực tế những tiệm cầm đồ không uy tín sẽ đưa ra mức lãi suất thấp cùng với thời hạn trả lại cực ít, nếu bạn không trả đúng hạn thì mức lãi suất sẽ tăng lên nhanh chóng. 
 • Có nhiều cửa tiệm còn tự ý thay đổi mức lãi suất sau hơn vài tuần kể từ khi khách hàng bắt đầu trả lãi. Chủ tiệm sẽ tự ý đổi mức lãi suất trong bản hợp đồng nhằm có thể chuộc lợi cao hơn. 
 • Bắt khách hàng làm giấy bán tài sản khi không trả lãi đúng thời hạn. Đây là chiêu trò của các cửa tiệm lừa đảo, nếu bạn không đủ tỉnh táo sẽ rất có thể mất tiền của mà không biết. Hành vi này được xem là bất hợp pháp có trong bộ luật hình sự, nếu khách hàng không biết sẽ có nguy cơ đóng lãi không rõ nguyên nhân và mất luôn cả tài sản. 

Như vậy, ở trên là những rủi ro khi đến các tiệm cầm đồ không uy tín hoàn toàn trái ngược với các cửa tiệm cầm đồ làm ăn uy tín và chất lượng. Khách hàng cần phải tỉnh táo và sáng suốt trong quá trình chọn lựa địa chỉ và quan sát mọi hành động làm việc của các nhân viên trong cửa tiệm cầm đồ để tránh những tổn thất thiệt hại nặng nề về sau.

Dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nhận cầm laptop
Dịch vụ cầm đồ uy tín chuyên nhận cầm laptop

Kinh nghiệm đối với khách hàng khi đến các tiệm cầm đồ

Trước khi đến bất kỳ dịch vụ cầm đồ nào trên thành phố, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn để phân biệt và không bị các chủ tiệm qua mắt mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho người đi cầm đồ trước khi tìm đến các dịch vụ cầm đồ uy tín tại Tp HCM:

Biết hoặc hiểu rõ mức lãi suất phải trả định kỳ

Các khoản mức lãi suất thường sẽ do người chủ cầm đồ đưa ra và quyết định khi cả hai bên thống nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu các trang mạng về mức lãi suất của từng món đồ mà mình muốn đem đi cầm cố. Thông thường, các mức lãi suất ở các trang mạng uy tín và tiệm cầm đồ sẽ không có nhiều chênh lệch. 

Bạn có thể tham khảo từng loại và mức lãi suất của năm như vậy có thể đảm bảo được quyền lợi sau này khi bạn trả lãi và phòng trừ được các chủ tiệm đưa ra mức lãi suất cao mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, việc nắm rõ lãi suất còn giúp bạn có quyết định về số tiền đóng lãi có phù hợp với tình hình tài chính của mình không.

Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm máy ảnh
Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm máy ảnh

Nhận biết được tình hình tài chính của bản thân

Đây là điều cần lưu ý và xem xét kỹ lưỡng. Vì một khi đến hạn bạn sẽ phải đóng cả lãi lẫn tiền gốc mà bạn đã vay vốn ở cửa tiệm. Bạn nên cân nhắc tình hình công việc của bản thân có đảm bảo được khả năng trả lãi hàng tháng hay không? Nếu không trả đúng thời hạn, sẽ phải dồn sang tháng tiếp theo như vậy bạn có nguy cơ sẽ bị nợ nần chồng chất. 

Nằm rõ các điều khoản trong bản hợp đồng cầm cố tài sản

Đây là điểm lưu ý quan trọng thứ hai, các điều khoản trong bản hợp đồng đóng vai trò quan trọng. Để tránh các rủi ro không đáng có và khả năng bị lừa bởi các tiệm cầm đồ không uy tín thì bạn nên đọc kỹ từng mục. Trong bản hợp đồng các nhân viên sẽ không thúc giục hoặc ép bạn phải ký ngay tại chỗ, vì thế bạn có thời gian để xem xét và hỏi nhân viên cửa tiệm về các điều khoản mà mình thắc mắc để tránh các rủi ro xảy ra sau này.

Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm đồng hồ
Dịch vụ cầm đồ uy tín nhận cầm đồng hồ

Trần Anh dịch vụ cầm đồ uy tín tại Tp HCM

Trong vô số các cửa tiệm cầm đồ trên TPHCM thì cầm đồ Trần Anh được lựa chọn là dịch vụ cầm đồ uy tín nhất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đến với Trần Anh bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như: mức lãi suất luôn dao động từ 2.5 – 3%/ tháng và quy định không vượt 36%/ năm, thời gian trả lãi dài hạn từ 2 tháng kéo dài đến 1 năm, thời hạn đóng lãi là 30 ngày kể từ khi ký bản hợp đồng, không tính các khoản phí phụ khác như: phí quản lý tài sản, phí phạt lãi quá hạn,… Và nhiều ưu đãi khác của dịch vụ cầm đồ Trần Anh của chúng tôi. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên tìm dịch vụ cầm đồ uy tín tại Tp HCM nào để cầm cố tài sản vừa an toàn và chắc chắn nhất thì hãy đến cầm đồ Trần Anh chúng tôi nằm ở quận Thủ Đức, mọi thắc mắc có thể liên hệ qua số hotline: 0376 87 7777 để nhận được sự hướng dẫn cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cầm cố tài sản. Mong bài viết trên sẽ giúp ích và cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn.

Author

camdotrananh

0938 70 33 55